Các loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gỗ công nghiệp đã trở nên quen thuộc, và được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Với sự khan hiếm của các loại gỗ tự nhiên, thì gỗ công nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Hiện nay trên trên thị trường có các loại gỗ công nghiệp khác nhau, với mức giá cả hợp lý , mẫu mã phong phú, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến

Thuật ngữ gỗ công nghiệp được sử dụng để phân biệt với gỗ tự nhiên được làm từ thân cây gỗ, trong khi đó gỗ công nghiệp được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh từ ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

Trên thị trường hiện nay, có các loại gỗ công nghiệp khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Sau đây, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sẽ kể tên những loại gỗ công nghiệp phổ biến như:

Gỗ công nghiệp MFC

Nó được sản xuất từ gỗ rừng trồng như keo, bạch đàn, cao su…là những cây trồng thu hoạch ngắn ngày. Sau khi thu hoạch sẽ được băm nhỏ thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Vì không sử dụng gỗ tạp, phế phẩm nên bề mặt gỗ MFC có tác dụng chống ẩm và trầy xước vô cùng tốt.

Gỗ công nghiệp MDF

Về công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp MDF cũng tương tự như gỗ công nghiệp MFC. Đây là một trong các loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có sự khác biệt đôi chút chính là gỗ được xay nhuyễn thành sợi, chứ không phải là dăm gỗ nên gỗ công nghiệp MDF có chất lượng tốt vượt trội hơn hẳn. Hiện nay MDF trơn là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Gỗ công nghiệp HDF

 Còn được biết đến với tên gọi là tấm ván ép HDF, được sản xuất từ bột gỗ của các loại gỗ tự nhiên. Khi bột gỗ được xử lý sẽ kết hợp với các chất phụ gia làm gia tăng độ cứng của gỗ, có tác dụng chống mối mọt. Sau đó được ép áp suất cao, và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước đa dạng.

Gỗ Plywood

Hay còn được biết đến là ván ép, được ép từ những miếng gỗ thật đã được lạng mỏng, ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Theo các chuyên gia đánh giá thì gỗ Plywood có khả năng chịu lực tốt hơn so với MDF và MFC.

Gỗ ghép thanh

 Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng, những thanh gỗ nhỏ sau khi đã qua xử lý trên dây chuyền thiết bị tiên tiến, hiện đại, sẽ được cưa, bào, phay, ghép và phủ sơn trang trí.

Ván gỗ nhựa

Đây được biết đến là vật liệu mới, với tên kĩ thuật là WPC, là nguyên liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp hiện nay 

Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nên các loại gỗ công nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Đặc biệt những ưu điểm nổi bật cần kể đến như:

– Không bị cong vênh, mối mọt, co ngót như gỗ tự nhiên.

– Bề mặt nhẵn phẳng.

– Sơn dễ dàng hoặc có thể dán các chất liệu khác lên bề mặt.

– Mức giá cả được đánh giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

– Dễ dàng thi công và thời gian gia công nhanh chóng.

>> Xem thêm: Cụm Máy Nén Bitzer

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.