Cách bốc bát hương thổ công đúng chuẩn, đơn giản

Bốc bát hương rất quan trọng Khi mới lập bàn thờ Thổ Công. Vậy làm sao để thực hiện công đoạn này dễ dàng và nhanh chóng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taxi Tải Hải Đăng nếu bạn quan tâm đến vấn đề cách bốc bát hương thổ công này.

Bạn biết gì về Thổ Công?

Thổ Công hay còn gọi là Thổ Thần, Thổ Địa là vị thần bảo vệ vườn tược, cai quản đất đai. Vị thần này sẽ mang lại yên ấm, bình an cho gia đình họ cai quản theo tín ngưỡng của người châu Á. Trên thực tế, tên gọi này đại diện cho 5 vị:

  • Trung ương Huỳnh Đế
  • Nam phương Xích Đế
  • Đông phương Thanh Đế
  • Tây phương Bạch Đế
  • Bắc phương Hắc Đế

Tại sao nên cúng Thổ Công trong nhà?

Dân gian có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thổ Công mang lại sự bình yên cho gia đình, là vị thần chuyên cai quản đất đai, xua đuổi tà ma ngoại đạo. Vì vậy khi làm những công việc liên quan đến đất thường phải làm lễ động thổ cúng Thổ Công như thay lời xin phép, như xây nhà, đào giếng…

Bàn thờ thường đặt trên mặt đất, gần cửa ra nếu thờ chung Thổ Công với thần Tài. Điều này thuận tiện cho việc quan sát, theo dõi.

Thổ Công sẽ được đặt ở chính giữa và cao nhất nếu thờ chung Thổ Công với gia tiên. Sau đó đặt bát hương của gia tiên bên phải và bà cô, ông mãnh bên trái.

Hướng dẫn cách bốc bát hương thổ công đơn giản

Trước tiên cần phải xem qua tuổi của gia chủ có xung khắc với ngày bốc không để xem được ngày bốc. Trong việc này, ngày bốc bát hương rất quan trọng.

Gia chủ phải chọn những ngày đẹp, hợp tuổi mình để làm được việc này, tránh xem phải những ngày xung sẽ ảnh hưởng không tốt đến thế vận bạn ( có thể làm cho việc làm ăn, không được như ý muốn, kinh doanh trở nên gặp nhiều khó khăn, cả về tương lai sau này).

Theo kinh nghiệm của Taxi Tải Hải Đăng, quý gia chủ nên gặp riêng các thầy cúng, thầy phong thủy được thầy xem kỹ được ngày bốc để xem được ngày bốc bát hương thổ công cho kỹ tránh những sai lầm đáng tiếc không đang có. Ví dụ trong năm 2019 có các ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Người ta đặc biệt khuyến khích khởi tạo mọi thứ trong những ngày Hoàng Đào, có thể giúp mọi việc trở nên tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, đặc biệt là các công việc tâm linh, cách bốc bát hương thổ công trong ngày hoàng đạo.

Bạn có thể tiến hàng làm trong giờ Hoàng Đạo nếu như không thể tiến hành thực hiện thủ tục vào ngày Hoàng Đạo thì mọi thứ sẽ trôi chảy, hanh thông cho gia chủ cho những việc sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *