Cách chọn chung cư khi mua chuẩn nhất

Bạn đang có nhu cầu mua chung cư để chuẩn bị lấy vợ, bạn muốn đây món quà ý nghĩa tặng bạn gái sau khi hai bạn kết hôn. Sự bùng của mạng lưới internet giúp bạn dễ dàng tìm được hàng loạt các dự án đã và đang hình thành. Vậy giữa hàng loạt các thông tin rao bán đang tràn lan trên thị trường làm thế nào bạn chọn được căn hộ, đảm bảo chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về chọn mua chung cư.

Bước 1: Xác định nhu cầu và tiêu chí chọn căn hộ chung cư

Giữa hàng chục dự án mới hiện nay để tránh mua nhầm hoặc mua phải dự án chung cư không chất lượng, người mua phải xác định rõ nhu cầu của mình:

Mua chung cư để ở : cần bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng tắm, diện tích của các phòng tối thiểu như thế nào . Nếu bạn có con nhỏ nên chọn khu chung cư gần trường học. Ngoài ra bạn nên chọn khu vực có không khí trong lành, ít xe qua lại, có sân chơi cho trẻ em.

Mua đầu tư để cho thuê: xác định số lượng phòng ngủ của chung cư. Theo kinh nghiệm của tôi thì căn hộ 1 và 2 phòng ngủ dễ cho thuê hơn và không quá kén khách.

Mua đầu tư lướt sóng:  dự án bạn đầu tư  cần có điểm đặc biệt riêng, thu hút thị trường, có sân chơi, gần trường học.

Bước 2: Xác định vị trí khu vực và ngân sách mua chung cư

Khu vực địa lý mong muốn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách bạn có. Bạn có thể tham khảo theo ngân sách sau:

Nhà từ 1,5 – 2 tỷ: Đối với mức ngân sách này bạn nên chọn những dự án có thiết kế đơn giản, diện tích ở vừa phải, tiến độ thanh toán linh hoạt, chấp nhận vị trí xa trung tâm.

Nhà từ 2 – 4 tỷ: nên ưu tiên chọn căn hộ có không gian sống thoải mái, thiết kế hiện đại, vị trí thuận lợi để di chuyển về trung tâm thuận tiện cho việc công việc của bạn,

Nếu tài chính của bạn tốt hơn bạn nên chọn căn hộ  4 tỷ trở nên với đầy đủ tiện nghi và vị trí tốt, có sân chơi, gần trung tâm, gần trường học.

Bước 3. Chọn lọc tiếp cận và cập nhật thông tin liên tục

Hãy tìm hiểu thật kỹ dự án chung cư mà bạn dự định mua để tránh những trường hợp xấu do một số đối tượng vụ lợi lừa lọc:

1.Thông tin từ chủ đầu tư

Hãy tìm hiểu thông tin chính xác từ chủ đầu tư dự án, hoặc tìm hiểu ở các bên trung lập để có cái nhìn chính xác nhất

2. Tiếp thu có chọn lọc

Sự phát triển internet giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nguồn thông tin khổng lồ, tuy nhiên bạn cần phải tiếp thu thông tin có chọc lọc nhất. Bởi có nhiều website giả danh chủ đầu tư để vụ lợi trong việc này.

Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy tìm nhưng trung tâm uy tín cung cấp thông tin xác thực để làm việc. Tất cả các nhà môi giới tự do , các sàn giao dịch bất động sản  đều khai thácchung do chủ đầu tư đưa ra. Vì vậy hãy tỉnh táo trước những mức giá ảo, chiết khấu cao quảng cáo ồ ạt trên mạng.

3. Tham khảo nhận xét của cư dân mạng và những phản hồi từ chủ đầu tư

Có thể nói những nhận xét về mức độ hài lòng của những người đã và đang sử dụng sẽ cho bạn cái nhìn chính xác nhất về chất lượng, dịch vụ cũng như giá thành căn hộ. Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm về phản hồi từ phía chủ đầu tư để được nghe giải thích chi tiết và cụ thể hơn.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *