Cách thi công sơn sàn epoxy theo hưỡng dẫn của nhà sản xuất

Cung cấp cho sàn nhà để xe cũ kỹ tồi tàn của bạn một bề mặt lâu dài lấp lánh với sơn epoxy.

Bạn dành sự chú ý cho phòng ngủ và phòng khách, phòng tắm và nhà bếp, nhưng còn người anh hùng vô danh của nhiều hộ gia đình hoạt động trơn tru, nhà để xe thì sao? Nếu bạn luôn bị choáng ngợp bởi màu xám nhạt nhẽo của tấm bê tông, có một cách tuyệt vời để mang đến cho nó một diện mạo mới đầy sức sống theo nghĩa đen: sơn epoxy. Không, sơn thông thường không phải là một ý tưởng tồi tệ, đặc biệt nếu bạn hiếm khi đặt chân vào nhà để xe . Nhưng nếu bạn có xu hướng bận rộn, với giao thông chân hoặc đi và đi ít nhất một chiếc xe, hãy chọn sơn epoxy. Công cụ này rất bền và chịu được dầu mỡ, dầu, hóa chất khác nhau và mọi cách làm trầy xước, nói cách khác, đó là những thách thức sẽ phá hỏng công việc sơn thông thường. Thêm vào đó, sơn epoxy tự hào có vẻ ngoài đặc biệt, lấp lánh. Trên hết, nó dễ áp ​​dụng. Đây là cách nó được thực hiện.

Điều đầu tiên: Kiểm tra báo cáo thời tiết. Tuy nhiên, quan trọng hơn nhiệt độ không khí là nhiệt độ của bê tông bạn đang sơn. Bề mặt của nó phải ít nhất 55 độ F. Giả sử điều kiện là chính, tiến hành loại bỏ bất kỳ sơn cũ tồn tại trên bề mặt, và loại bỏ bất kỳ vết dầu hoặc mỡ sẽ làm tổn hại đến kết thúc epoxy. Đối với những vết bẩn cứng đầu, tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp mạnh mẽ của bàn chải tẩy nhờn và tẩy tế bào chết.

Khi bạn đã có được tấm khá sạch, hãy làm ướt toàn bộ sàn nhà bằng hỗn hợp nước và chất tẩy nhờn. Theo dõi với một máy chà sàn điện, tiếp tục cho đến khi bạn thấy một cái đầu khỏe mạnh. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã thực sự nhận được ở đâu đó. Bây giờ, cắm vào một chỗ trống ướt / khô và hút càng nhiều độ ẩm càng tốt. (Không đổ thùng chân không, trong đó có chất tẩy nhờn trong sân của bạn. Kiểm tra nhãn sản phẩm và chú ý lời khuyên của nó để xử lý thích hợp .)

Epoxy bám dính tốt nhất vào bề mặt bê tông khắc. Đó là trường hợp, bạn phải dành thời gian để chuẩn bị tấm trước khi bạn có thể bắt đầu áp dụng lớp phủ. Phủ lên sàn bằng hỗn hợp 10 đến 1 nước và axit muriatic, sau đó đi qua nó lần thứ hai bằng máy chà sàn điện. Chú ý: Axit Muriatic nguy hiểm. Tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn được in, và chắc chắn để mặc tất cả các thiết bị bảo vệ phù hợp .

Tiếp theo, vòi ra khỏi sàn kỹ lưỡng. Để bê tông khô qua đêm. Vào buổi sáng, nó phải có bề mặt hơi nhám, có độ đặc tương tự như giấy nhám . Bây giờ đã sẵn sàng cho sơn.

Epoxy có nhiều loại, phổ biến nhất là gốc dung môi hoặc nước. Nhiều sàn thương mại chọn epoxies dựa trên dung môi, bởi vì chúng đặc biệt mạnh mẽ. Nhược điểm là khói của chúng rất độc. Epoxies gốc nước là gần như tốt và không tạo ra khói độc hại. Vì vậy, trong sử dụng dân cư, tốt nhất là gắn bó với cái sau. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn chọn sử dụng epoxy gốc dung môi, điều tối quan trọng là bạn phải đeo mặt nạ phòng độc khi làm việc với sản phẩm.

Dù là sơn gốc dung môi hay gốc nước, sơn epoxy thường yêu cầu trộn hai thành phần nhựa nhựa dẻo và chất làm cứng trước khi sơn. Trộn kỹ, sử dụng máy khoan điện tặc lưỡi với một chút khuấy. Khi epoxy đã sẵn sàng, cuối cùng bạn cũng có thể bắt đầu sơn sàn, giống như cách bạn sơn các bề mặt khác.

Lăn sơn xung quanh chu vi, sau đó sử dụng một con lăn để phủ phần còn lại của sàn, từng phần. Vì lợi ích của sự gọn gàng, hãy giữ một bộ sưu tập giẻ rách tiện dụng. Sử dụng chúng để loại bỏ bất kỳ sơn sai. Epoxy mỏng hơn phải được sử dụng với một sản phẩm dựa trên dung môi; mặt khác, nước làm rất tốt Để lớp thứ nhất khô trong ít nhất một ngày trước khi áp dụng lớp thứ hai, lớp cuối cùng. Bây giờ bạn đang ở rất gần để hoàn thành.

Để khô hoàn toàn, epoxy cần phải để khô yên trong vòng một tuần (xác nhận điều này với các hướng dẫn được in trên hộp đựng sản phẩm sơn epoxy bạn đã chọn). Chỉ sau khi hết thời gian khuyến nghị, bạn mới nên lôi đồ đạc của mình trở lại nhà để xe . Vâng, đó là bất tiện. Nhưng khi bạn ngồi trong xe, bạn sẽ thích cách nó trông giống như một mô hình trong phòng trưng bày!

Có thể bạn chưa hiểu lắm về sơn sàn epoxy. Thế thì đừng lo chúng tôi Epoxy Tín Phát với hơn 10 năm trong ngành đã chuẩn bị cho bạn một bài viết cụ thể để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình thật đúng đắn: >> https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

>> Xem thêm:

https://gioithieuchungcu.com/co-nen-mua-case-may-tinh-cu-khong/

https://gioithieuchungcu.com/cac-thuat-ngu-chuyen-order-hang-trung-quoc-ban-can-biet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *