Cảnh báo 8 loại rác thải sẽ làm tắc bồn cầu nghiêm trọng

Nếu như bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc thì hãy cẩn thận 8 loại rác thải sau đây sẽ là nguyên nhân gây tắc bồn cầu nghiêm trọng.

Nhiều người vẫn có thói quen vứt nhiều loại rác thải khác nhau vào bồn cầu nhà vệ sinh sau đó lại mất thời gian thông tắc bồn cầu. Đây là thói quen gây nguy hại nghiêm trọng cho bồn cầu và có thể gây hư hỏng cho toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh.

Có một số loại giấy nhỏ có khả năng phân hủy thì các loại giấy khó phân hủy khác sẽ gây tắc nghẽn cho bồn cầu. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý một số loại rác sau đây tuyệt đối không được ném nào bồn cầu:

Không được vứt chỉ nha khoa vào bồn cầu

Chỉ nha khoa là vật tuyệt đối không được ném vào bồn cầu. Đây là loại sợi có khả năng bị mắc và cuốn nhiều loại rác thải lại với nhau gây tồn đọng nghiêm trọng cho bồn cầu, cho dù bạn có xả nước mạnh cũng không thể trôi hết được.

Nếu bạn có thói quen ném các loại rác thải có kết cấu và thành phần như vậy thì nên bỏ ngay vì chỉ nha khoa mất rất nhiều thời gian mới có thể phân hủy được. Bạn đừng ngại mà bỏ một chút thời gian vứt chúng vào thùng rác nhé!

Không được ném kẹo cao su vào bồn cầu

Kẹo cao su được xem là một trong những chất rất rõ phân hủy nếu như bị vứt vào bồn cầu sẽ không thể cuốn trôi theo dòng nước mà bám vào thành bồn cầu.

Loại chất dẻo này khi bám vào bất cứ vật dụng nào cũng đều rất khó lấy ra bởi độ keo dính khá mạnh. Chính vì vậy, bạn hãy bỏ ngay thói quen này để không gặp những phiền toái trong quá trình sử dụng.

Không được xả xác động vật vào bồn cầu

Không được xả xác động vật vào bồn cầu

Đối với các loài côn trùng nhỏ hay xá động vật nhỏ chúng ta nghĩ rằng chúng dễ phân hủy nên thường xả luôn vào bồn cầu. Nhưng đây là điều  không nên chút nào, các xác động vật không dễ phân hủy như chúng ta nghĩ và khi phân hủy để lại nhiều mùi hôi thối gay tắc nghẽn bồn cầu và ô nhiễm không khí.

Nếu như ở một số vùng khác trên Thế Giới, mọi người còn có thói quen bỏ ngay các loại cá sống nhỏ vào bồn cầu việc này khá nguy hiểm. Các loài động vật này khi rơi vào bồn cầu sẽ dễ dàng loạt gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

>> Xem thêm: Top 3 máy rửa bát độc lập Bosch đáng bỏ tiền mua

Không được ném băng cá nhân vào bồn cầu

Tuy băng cá nhân là những vật dụng nhỏ nhưng nó chứa nhiều chất gây dính như cao su, keo. Những chất này sẽ không phân hủy và khó trôi theo dòng nước, chúng sẽ bám vào thành bồn cầu và gây tắc nghẽn.

Không ném kính áp tròng vào bồn cầu

Một số người không nhận thấy được những thành phần khó phân hủy trong kính áp tròng, vì vậy thường xuyên ném luôn vật dụng này vào bồn cầu.

Lượng kính áp tròng nhiều rơi vào bồn cầu sẽ tạo thành một khối cứng và bịt kín bồn cầu khiến cho nước không thể xả xuống bồn cầu gây tắc nghẽn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Giá cửa nhựa lõi thép phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Không đổ cát vào bồn cầu

Không đổ cát vào bồn cầu

Nhiều cát bụi nếu như bị lọt vào bồn cầu chắc chắn sẽ gây tắc. Chúng ta thường thấy cát được dùng để lọc nước nên có khả năng hút nước cao. Khi cát đọng xuống bồn cầu sẽ không thể đẩy đi được cùng dòng nước và gây ứ đọng.

Không đổ bã trà vào bồn cầu

Thay vì đổ bã trà vào thùng rác nhiều người có thói quen đổ luôn bã trà vào bồn cầu nhà vệ sinh. Bã trà cũng tốn khá nhiều thời gian để phân hủy mà thường tạo thành cặn đọng lại dưới bồn cầu gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng.

Không ném túi nylon vào bồn cầu

Túi nylon luôn được biết đến là những chất rất khó phân hủy nên tuyệt đối đừng bỏ chúng vào bồn cầu nhé!

Mọi người nên nhớ tuyệt đối không được ném 8 vật này vào bồn cầu nhé vì nó sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu. Nếu như bạn gặp rắc rối về những loại chất thải này cho bồn cầu thì tìm ngay đến dịch vụ hút bể phốt tại mỹ đình hoặc các dịch vụ gần nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ hút bể phốt tại các địa điểm khác trên https://hutbephot247.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *