Chống thấm ngược đơn giản hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Chống thấm từ lâu đã là khái niệm thận thuộc và không còn xa lạ đối với các công trình thi công. Với công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều vật liệu và giải pháp chống thấm an toàn hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp chống thấm ngược đơn giản, hiệu quả tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

1. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược là giải pháp chống thấm được hoạt động với nguyên lý chống thấm ngược lại so với hướng của nguồn nước ngấm vào công trình giúp cho nước gặp cản trở không thể  thấm vào kết cấu nhà bạn.  Giải pháp chống thấm ngược này góp phần bảo vệ tối ưu cho công trình nhà ở của bạn khỏi những hậu quả khi bị thấm dột. Đối với những biện pháp chống thấm từ bên ngoài nếu vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn thì hãy thử ngay giải pháp chống thấm ngược, cứu tính cho ngôi nhà của bạn.

chống thấm ngược hình 1

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm nước công trình

Thấm dột là hiện tượng vô cùng phổ biến với tất cả những công trình hiện nay. Nếu không có giải pháp khắc phục hiệu quả, tình trạng thấm dột có thể khiến ngôi nhà của bạn gặp nhiều ảnh hưởng, mất đi tính thẩm mỹ và nguy hại đến kết cấu công trình. Để khắc phục triệt để tình trang bị thấm dột, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này à từ đó có thể đưa ra biện pháp chống thấm hợp lý cho ngôi nhà cả mình. Hiện tượng thấm nước do nhà ở chủ yếu xảy ra do nguyên nhân sau:

chống thấm ngược hình 2

2.1 Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân dẫn đến công trình nhà ở của bạn bị thấm dột có liên quan đến chất lượng kết cấu công trình. Nếu như kết cấu công trình nhà bạn không đạt tiêu chuẩn về kết cấu công trình sẽ là nguyên nhân chính  gây ra các tình trạng nhà bị thấm dột.
Cần phải đảm bảo độ bền đẹp và bền bỉ cao cho kết cấu ngôi nhà cũng như các vật liệu xây dựng từ đó chất lượng công trình thi công thi công chống  thấm mới đạt được hiệu quả nhất định.

2.2 Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan đến từ điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh công trình nhà ở của bạn. Với thời tiết Việt nam đặc biệt là miền Bắc khí hậu nóng ẩm, mưa lớn kéo dài là điều kiện thuận lợi khiến cho ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng bị thấm dột.

>> Bài viết nổi bật:

3. Quy trình thi công chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược là giải pháp thi công chống thấm đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm cho hí và công sức thi công. Để thực hiện chống thấm ngược tối ưu cho không gian sống nhà mình cần tuân thủ theo những bước sau.

chống thấm ngược hình 3

3.1 Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

 • Để thi công sơn chống thấm ngược hiệu quả  nhất, bạn cần đảm bảo chuẩn bị tốt bề mặt thi công.
 • Tiến hành làm sạch bề mặt bằng chổi hoặc dụng cụ màu tạo bề mặt bằng phẳng nhất định giúp cho lớp sơn được lên mịn màng hơn. Đục những vết lồi lõm sau đó bôi bả trét giúp hoàn thiện bề mặt một cách tốt nhất.
 • Đảm bảo bề mặt thi công không còn bụi bẩn và lẫn tạp chất, không còn những mảnh vôi vữa thừa bám trên bề mặt.

3.2 Tiến hành thi công sơn chống thấm ngược

 • Làm ẩm bề mặt chống thấm, lưu ý cần đo độ ẩm một cách chính xác nhất, không nên để bề mặt sơn quá khô hoặc quá ẩm sẽ làm cho lớp sơn chống thấm không đạt được hiệu quả nhất định.
 • Sơn lớp sơn lót ít nhất là 2 lớp để tạo độ kết dính và bám chắc tốt nhất giữa lớp sơn chống thấm ngược và bề mặt tường nhà thi công.
 • Sơn phủ chống thấm cho bề mặt tường nhà bên trong. Sơn ít nhất 2-3 lớp để tăng độ hiệu quả chống thấm.  Chú ý thời gian chờ khô giữa lớp sơn này để sơn lớp sơn kia khoảng từ 4-8 tiếng.
 • Bảo dưỡng sau khi thi công sơn.

4. Những lưu ý khi thi công chống thấm ngược cho nhà của bạn

 • Trước khi xử lý chống thấm ngược, bạn nên tiến hành chống thấm thuận trước tiên cho ngôi nhà của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Nên thi công chống thấm hai tầng và tù 2-3 lớp để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm uy tín, chất lượng hiệu quả.
 • Thi công sơn trong điều kiện thời tiết khô ráo và thoáng mát, độ ẩm trong không khí không quá 16%.

Bài viết trên đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn giải pháp chống thấm đơn giản, hiệu quả chính là sơn chống thấm ngược. Hy vọng sau khi theo dõi và tham khảo bài viết bạn có thể áp dụng thành công và tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm trộn xi măng có mang lại hiệu quả chống thấm cao không