Bảo hộ thương hiệu danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu các danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng để các sản phẩm mình làm ra được bảo hộ. Vậy, bảo hộ là gì và đăng ký như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nếu bạn đang có ý định đăng ký bảo hộ sản phẩm của mình làm ra nhé!

Bảo hộ thương hiệu danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Việc chủ sở hữu thương hiệu là bảo hộ thương hiệu, bắt đầu sẽ tiến hành các bước cần thiết bao gồm có cho mình một thương hiệu riêng, sau đó nộp hồ sơ bảo hộ thương hiệu, tiếp đến sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu từ cơ quan chức năng.

Chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng thương hiệu đó sau khi thương hiệu được bảo hộ, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, với thương hiệu của của chủ sở hữu, sẽ bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với mọi hành vi sử dụng thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ.

Đến đâu để hoàn đăng ký hồ sơ bảo hộ thương hiệu Việt Nam?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu được thực hiện bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam với một thủ tục hành chính, cơ quan này sẽ là nơi thẩm định hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ bảo hộ thương hiệu và ra quyết định cuối cùng về việc không cấp hoặc có cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu cho chủ sở hữu.

Bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện thì khách hàng sẽ nộp hồ sơ bảo hộ thương hiệu.

Ở nước ngoài, thương hiệu sẽ được bảo hộ như thế nào?

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại nước ngoài về sở hữu trí tuệ của từng quốc gia sẽ theo pháp luật quốc tế và pháp luật.

Khi nhận được thông tin về quốc gia muốn bảo hộ thương hiệu, sẽ có công ty tư vấn và hướng dẫn khách hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài.

Ngoài ra, liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu khách hàng có thể tham khảo các bước bảo hộ thương hiệu cần thực hiện sau:

Bước 1: Có cho mình một thương hiệu cần được bảo hộ

Bước 2: Tìm hiểu và tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bước 4: Nộp chi phí để được bảo hộ thương hiệu

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bước 6: Nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu từ cơ quan cấp phép

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu trên đây là 6 bước cần thiết mà khách hàng cần lưu ý khi tiến hành.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.