Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện về sức khỏe là mộ trong những điều kiện cần thiết và quan trọng để các ứng viên được tuyền chọn đi xuất khẩu lao động Nhật. Vậy điều kiện khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  là gì ?

Một trong những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản quan trọng chính là điều kiện sức khỏe của người lao động. Yêu cầu này bao gồm các yếu tố như chiều cao, cân nặng cũng như không được mắc các căn bênh khác.

Yêu cầu về chiều cao, cân nặng

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động phải đáp ứng chiều cao và cân nặng tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, các yêu cầu này cũng khá linh hoạt nhằm để người lao động đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Các công việc đặc thù lại có những yêu cầu công việc khác nhau.

Nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao kinh nghiệm cũng như trình độ và sự nhanh nhẹn của người lao động hơn là yếu tố về ngoại hình. Nếu như bạn có thể thiếu một vài vấn đề về ngoại hình như chiều cao vẫn có thể được các nhà tuyển dụng linh động.

Các công việc như may mặc, hàn,.. không đòi hỏi yêu cầu về ngoại hình khắt khe.

>>Nên đọc: Tủ văn phòng nên lựa chọn thế nào?<<

Những bệnh không được đi XKLĐ Nhật

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động phải tiến hành kiểm tra sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những cơ sở thăm khám sức khỏe cho người lao động phải được pháp luật quy định cũng như trang bị các thiết bị hiện đại. Các căn bệnh này sẽ được kiểm tra và xét nghiệm.

Một số căn bệnh mà người lao động không được phép đi xuất khẩu lao động Nhật:

Bệnh tim mạch:

Những lao động mắc căn bệnh tim mạch như:  suy tim, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, .. sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật.

Hô hấp: 

Bệnh hô hấp là căn bệnh truyền nhiễm mà người lao động nếu mắc phải sẽ không được đi sang Nhật làm việc.

Bệnh tiêu hóa:

Người lao động gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như  loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, xơ gan và ung thư gan, viêm gan, cổ chướng,.. sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật.

Bệnh về nội tiết :

Những căn bệnh nội tiết mà người lao động mắc phải như:  đái nhạt, cường hoặc suy tuyến giáp,.. sẽ không được sang Nhật làm việc như các lao động khác.

Thận và tiết niệu:

Nếu như người lao động mắc các căn bệnh về thận và đường tiết niệu đều không đáp ứng yêu cầu đi sang Nhật làm việc của người lao động.

Thần kinh:

Đây là căn bệnh cấm kỵ mà bất cứ lao động nào mắc phải căn bệnh này đều không được nhà tuyển dụng lựa chọn vì không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ngoài ra, còn có các căn bệnh về xương khớp, các căn bênh da liễu hay viêm gan B cũng không được tuyển chọn sang Nhật làm việc.

Trước khi sang Nhật, người lao động cần phải tiến hàng kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng những điều kiện cơ bản mà nhà tuyển dụng yêu cầu hay không để không mất thời gian cũng như hoàn thành các thủ tục sang Nhật một cách dễ dàng.

>>Nên đọc: Kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản mà người lao động cần biết<<

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.