găng tay bảo hộ lao động trang bị không thể thiếu cho người lao động

Găng tay bảo hộ lao động được coi là trang bị bảo hộ rất cần thiết và quan trọng để trang bị cho người lao động trong quá trình làm việc. Vậy tác dụng của găng tay bảo hộ lao động là gì?

Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Găng tay bảo hộ lao động bao gồm các loại như: Găng tay vải, găng tay bảo hộ tráng bạc găng tay da, găng tay cao su, găng tay chống axit, găng tay cao su chống hóa chất. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những tác dụng của từng loại găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động vải

– Găng tay bảo hộ vải: Giúp bảo vệ tay khỏi các chất bụi bẩn, mảnh vụn, ma sát, độ nóng khi làm việc trong môi trường điều kiện không thuận lợi. Găng tay này rất phù hợp cho những công việc như bế, vác, cầm, nắm, kéo…sẽ mang lại hiệu quả công việc, cảm giác thoải mái khi làm việc.

Găng tay bảo hộ lao động tráng bạc

– Găng tay bảo hộ lao động tráng bạc: Loại găng tay này rất phù hợp cho những ngành hàn, đúc, lò sưởi, phản xạ nhiệt. Găng tay được làm từ chất liệu vải lót tổng hợp amiang nên sẽ bảo vệ bàn tay của bạn khỏi bị nóng hoặc lạnh.
– Găng tay da: Có tác dụng để bảo vệ chống lại các tia lửa, đặc biệt làm việc với các loại máy hàn thì cần sử dụng loại găng tay da sẽ giúp tránh mọi vật nóng ảnh hưởng đến tay của bạn.

– Găng tay cao su: Găng tay được làm bằng cao su tự nhiên hoặc nhân tạo nhằm bảo vệ cho người công nhân khi tham gia làm việc, hạn chế được tai nạn nghề nghiệp như bỏng, kích thích và viêm da, đặc biệt đối với ngành nghề sản xuất hóa chất thì rất cần thiết phải trang bị găng tay cao su làm giảm nguy cơ hóa chất hại đến da bàn tay. Đối với những người đã từng bị dị ứng da thì găng tay cao su có lớp bột hoặc lớp vải là giải pháp tốt nhất.

Găng tay bảo hộ chống hóa chất

– Găng tay chống axit: Đây là các loại găng tay để chống lại chất axit nitric, acid HF, nhiên liệu tên lửa, chống lại các loại axit ăn mòn, hóa chất, khí, hơi nước, quá trình oxy hóa.
– Găng tay cao su chống hóa chất: Được làm từ các loại cao su tổng hợp chống lại các chất dung dịch trong các ngành hóa chất, nếu không trang bị cho người lao động thì hóa chất có thể ảnh hưởng đến bàn tay, gậy hại cho da, tổn thương về da tay.

Tầm quan trọng của găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động không những có ích ích quan trọng nhất là bảo vệ đôi tay khỏi những tác nhân độc hại từ môi trường làm việc mà còn có những lợi ích từ góc nhìn doanh nghiệp như đã nêu trên. Do vậy, những ai làm việc trong những môi trường độc hại hãy nỗ lực thiết bị cho mình một vài đôi găng tay bảo hộ lao động. Doanh nghiệp cũng nên chăm chú và thiết bị cho nhân viên những bộ bảo hộ lao động, vừa bảo vệ sức khỏe nhân viên vừa làm tăng sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

xem thêm: nội thất, công nghệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.