Giới thiệu về các dây tết chèn được sử dụng làm kín trong trục bơm và van.

Giới thiệu về các dây tết chèn được sử dụng làm kín trong trục bơm và van. Vật liệu làm kín van với hệ thống đường ống trong công nghiệp là vô cùng quan trọng bởi nó giúp giảm thất thoát lưu lượng của dòng lưu chất ra ngoài môi trường( an toàn lao động), bảo vệ các thiết bị đường ống trong hệ thống,… Vì vậy, vật liệu làm kín ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng. Vật liệu làm kín rất đa dạng về mẫu mã nhưng với nhiều ưu thế đem lại, dây tết chèn được biết đến như một lựa chọn hàng đầu trong các vật liệu làm kín. Bài viết dưới đây hi vọng phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về dây tết chèn.

1. Giới thiệu tổng quan dây tết chèn:

Dây tết chèn được sử dụng cho hầu hết tất cả các dung môi chất lỏng. Dây tết chèn được tạo nên từ các sợi cơ bản: Graphite, PTFE, cotton, Aramid bện lại với nhau rồi ngâm qua chất bôi trơn nhằm giảm lực ma sát với các thiết bị trong quá trình làm việc hay làm kín trục bơm và van, không cho dòng lưu chất chảy ra bên ngoài. Mỗi vật liệu lại tương xứng với một dòng lưu chất khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều có tính chất kháng mài mòn và chịu áp lực cao rất tốt, dây tết chèn được sử dụng nhiều tại các vị trí quay(thường xuyên phải đóng mở) như ở trong các trục bơm, nắp nồi hơi và ty van.

2. Các loại dây tết chèn thịnh hành

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dây tết chèn. Các loại dây tết chèn phổ biến được dùng cho trục bơm, ty van là:

  • Dây tết chèn chì graphite chịu nhiệt được gia cố bằng sợi Niken nên rất chắc chắn và tốt.
  • Dây tết chèn Aramid/Graphite, Graphite PTFE Packing Aramid.
  • Dây tết chèn Teflon, Dây tết chèn PTFE.

Để có thể nâng cao tính tỏa nhiệt mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác như trục van và thân van thì nhà sản xuất đã cho thêm vào thành phần cấu tạo của các sợi cotton và lưu huỳnh (giúp giảm lực ma sát). Từ đó tỏa nhiệt được tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến trục và thân van.

Xem thêm:https://gioithieuchungcu.com/tam-cao-su-lien-tuc-nhiet/

3. Thông số kĩ thuật chi tiết của dây tết chèn chì graphite FEROLITE 403:

Một trong những mẫu mã được sử dụng nhiều nhất trong dây tết chèn trục bơm và van đố là Dây tết chèn chì graphite Ferolite 403. Nó được dùng phổ biến bởi những thông số sau:

  • Chịu nhiệt độ nóng tối đa trong môi trường hơi nước: Steam +280°C.
  • Nhiệt độ làm việc trong môi trường oxi hóa: +350°C              
  • Nhiệt độ chịu được trong môi trường không oxi hóa: +550°C.               
  • Nhiệt độ âm có thể chịu được: –200°C.               
  • Chịu được lực nén: 100bar.                      
  • Tốc độ trục quay:  25m/s               
  • Áp lực hệ thống lớn nhất: 100bar

4. Ứng dụng của Dây tết chèn làm kín trục bơm, ty van:

Ưng dụng của dây tết chèn cũng đa dạng như mẫu mã của chúng vậy. Ngoài những ứng dụng phổ biến như làm kín trục bơm, van thì dây tết chèn còn được sử dụng trong các máy ly tâm hay các ống khớp giãn nở, máy khuấy, máy trộn.

Xem thêm:https://gioithieuchungcu.com/tin-tuc/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667   E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *