Chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà

Chắc hẳn ai trong đời cũng sẽ phải chuyển nhà một lần đúng không nào. Công việc dọn đồ để chuyển nhà không phải là một việc đơn giản và mất khá nhiều thời gian công sức, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm chuyển nhà để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chuyển nhà cần thiết, bạn hãy tham khảo nếu sắp tới có ý định chuyển nhà nhé.

1. Liệt kê danh sách những đồ đạc cần chuyển đi

Một số kinh nghiệm chuyển nhà

Bạn hãy liệt kê tất cả những đồ dùng vật dụng mà bạn cần chuyển đi, trước tiên bạn hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng trước, rồi sau đó mới đến các vật dụng khác riêng biệt cho từng phòng như vật dụng ở phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm…

Việc bạn phân loại được mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa đồ.

2. Chuẩn bị đủ đồ dùng để hỗ trợ chuyển đồ

Trước khi chuyển nhà bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng như băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ…

Đây đều là những vật dụng cần thiết để hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc một cách gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng đồ đạc. Khi chuyển nhà thì những chiếc thùng cartton sẽ trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn chuyển nhà đấy.

Bạn có thể dùng giấy, bút để ghi chú lên bìa của những thùng cartton để đánh dấu nhận biết xem trong thùng đó đang đựng những vật dụng gì, từ đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp đồ đạc khi chuyển đến nơi ở mới.

Lưu ý: bạn nên sắp xếp những đồ vật có cùng chức năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng một thùng để dễ dàng tìm kiếm hơn.

3. Mỗi người tự sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình

Mỗi cá nhân sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Chính vì vậy, để thuận tiện nhất thì mỗi người nên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình vào thùng riêng và dùng bút để đánh dấu.

Nếu những vật dụng đó quan trọng, sợ bị thất lạc trong quá trình vận chuyển thì hãy sắp xếp thời gian phù hợp để vận chuyển. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên có cam kết bảo hiểm với những đồ đạc có giá trị trước khi vận chuyển.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có ít người thì bạn cũng có thể nhờ bạn bè đến giúp bạn trong việc đóng gói hay gỡ đồ dùng có kích thước và trọng lượng lớn.

4. Viết rõ tên chủ nhân lên đò dùng của họ

Đối với những đồ dùng dễ vỡ nên ghi chú tên cẩn thận – kinh nghiệm chuyển nhà

Đối với những đồ dùng như bàn ghế, tủ, giường cần phải thuê xe tải lớn để vận chuyển thì nên ghi rõ tên của mỗi người vào đồ dùng của họ để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc về sau. Những đồ dùng dễ vỡ hay những đồ dùng không thể để lộn đầu bạn cũng phải ghi chú thật rõ ràng ra.

5. Sách vở nên đóng gói riêng ra một thùng cartton

Để tiện lợi cho việc vận chuyển thì bạn nên chia nhỏ sách vở ra và sắp xếp chúng vào thùng cartton riêng, không nên sắp xếp dồn chung vào một thùng lớn sẽ rất nặng, như vậy khi vận chuyển sẽ rất khó khăn và làm mất thời gian vận chuyển.

Nếu bạn có nhiều sách thì nên phân loại chúng và sắp vào từng hộp khác nhau. Không nên để lẫn lộn rồi cho vào thùng to sẽ rất nặng và khó bưng bê, mất thời gian sắp xếp.

6. Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

Đối những vật dụng có khả năng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như túi xách, giày dép… thì nên sắp xếp chúng vào túi nylon riêng để tiện lợi cho việc bảo quản.

Trên đây là một số kinh nghiệm chuyển nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, bạn bỏ túi những kinh nghiệm này nhé vì có thể sau này bạn sẽ cần đấy.

Nếu bạn cần tư vấn về các dịch vụ chuyển nhà vui lòng liên hệ Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng – Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ 0976. 28. 1111 để được tư vấn.

>> Xem thêm: 

Cách chọn chung cư khi mua chuẩn nhất

Cùng tìm hiểu ngay cách trang trí tường nhà bếp ấn tượng nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *