Máy tính không lên hình nguyên nhân do đâu

Vâng, nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ biến, máy tính không lên nguồn là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xử lý tình huống này khi máy tính gặp trục trặc. Vậy, máy tính không lên hình nguyên nhân nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính nhé.

Máy tính không lên hình- nguyên nhân do đâu

1.Tìm hiểu nguyên nhân- Máy tính không lên hình nguyên nhân do đâu

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Vâng, màn máy tính cũ không lên hình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như màn hình máy tính bị lỗi hoặc do một vài linh kiện nào đó trong case máy tính bị lỗi. Việc của bạn là tìm ra nguyên nhân khiến màn hình không lên nguồn để khắc phục.  Vậy để giúp bạn có thông tin tổng thể về máy tính không lên hình nguyên nhân do đâu thì chúng ta cùng tìm hiểu từng nguyên nhân một nhé:

1.1 Máy tính không lên hình- Do hỏng màn hình

Màn hình máy tính không lên hình cũng có thể là do màn hình máy tính đã bị lỗi. Việc của chúng ta bây giờ là kiểm tra xem có phải màn hình máy tính đang bị lỗi hay không bằng cách:

1.2 Kiểm tra nguồn điện: có thể dây cắm bị lỏng?

Nếu dây cắm điện bị lỏng thì cũng có thể khiến máy tính không lên hình. Vì vậy nếu một ngày nào đó bạn bật máy tính mà thấy không lên hình thì hãy kiểm tra xem nguồn điện có bị lỏng hoặc do ai đó vô tình rút ra hay không nhé.

1.3 Kiểm tra cổng kết nối của VGA có bị lỏng dây hay không?

Cổng kết nối cũng tương tự như nguồn điện. Bạn hãy kiểm tra xem cổng kết nối có bị lỏng hay không.  Nếu bạn cắm lại mà màn hình máy tính vẫn không lên thì nguyên nhân màn hình máy tính không lên hình phần lớn lỗi là do màn hình bị hỏng.

1.4 Bật màn hình nhưng chỉ hiện logo:

Nếu bạn đã kiểm tra hai cổng kết nối là nguồn điện và cổng kết nối thấy vẫn ổn mà bật màn hình máy tính lại chỉ hiện logo của nhà sản xuất thì nguyên nhân lớn khiến màn hình máy tính  không lên cũng là do màn hình máy tính bị lỗi.

Xem thêm:

3 màn hình máy tính Samsung chất lượng bạn nên sở hữu

2. Máy tính không lên hình do hỏng linh kiện trong case máy tính

Vâng, qua  những chia sẻ trên thì bạn cũng đã có cho mình một vài kinh nghiệm cần thiết để test và kiểm tra xem máy tính không lên nguồn có phải màn hình máy tính bị hỏng hay không rồi phải không ạ? Chúng ta cùng đi đến nguyên nhân tiếp theo đó là máy tính không lên hình do linh kiện máy tính bị hỏng trong case máy tính. Để biết được máy tính không lên hình có phải do lỗi linh kiện trong case máy tính hay không thì bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau:

2.1 Bật nút nguồn máy tính và quan sát

Bạn hãy bật nút nguồn và quan sát xem điện có vào hay không. ( Cây máy tính có điện thì nút đèn màu xanh trên case sẽ sáng). Lúc này nghĩa là máy tính đã bị hỏng một linh kiện nào đó trong cây.

2.2 Kiểm tra máy tính không lên có phải do hỏng ram hay không

 Bạn hãy cẩn thận tháo vỏ case máy tính ra và quan sát. Tháo nhẹ nhàng một thanh ram ra ( nếu máy tính của bạn có hai thanh ram) sau đó lắp lại và test xem bạn có thể bật được capsLk. ( nếu máy tính bật được capsLk) thì có nghĩa là máy tính không lên nguồn không phải do ram. Lúc này thì bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân là do nguồn máy tính là rất lớn.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu bạn gặp bất cứ trục trặc gì muốn thay thế hoặc muốn tìm mua linh kiện máy tính với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

có thể bạn quan tâm: Địa chỉ cung cấp WiFi Cisco chính hãng giá rẻ giao hàng tận nơi toàn quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.