Mẹo giúp máy tính của bạn hoạt động năng suất và nhanh hơn

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính của chúng ta thường hoạt động chậm và ì ạch hơn. Vậy có những cách làm máy tính chạy nhanh hơn nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!
Bạn có thể tìm hiểu về các cách bảo dưỡng máy tính tại bài viết:

1. Bạn nên dọn dẹp rác thường xuyên 

Hãy thường xuyên sử dụng phần mềm dọn dẹp rác. 

Sử dụng phần mềm dọn dẹp “rác” thường xuyên. CCleaner được biết đến là một phần mềm dọn rác cực kì hiệu quả.

Phần mềm này giúp bạn xóa và tìm kiếm các tập tin cache, những tập tin tạm thời lưu lại không cần dùng đến nữa. Hơn nữa CCleaner còn hỗ trợ máy tính dọn dẹp cac registry không cần thiết giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.

2. Bạn nên tắt bớt một số hiệu ứng windows

Mặc dù các hiệu ứng widows giúp cho giao diện hệ điều hành của chúng ta trở nên đẹp hơn. Nhưng đây cũng chính là tác nhân khiến máy của chúng ta hoạt động chậm và ì ạch.

Để tắt bớt một số hiệu ứng này thì với những người dùng win 7 bạn chỉ cần kích chuột phải trên màn hình desktop, ấn chọn  “Personalize”, ở tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” để tắt tính năng trong suốt.

Hoặc có một cách làm khác đó chính là bạn hãy vào  “Control Panel”, sau đó vào mục “Ease of Access Center” để tắt bớt các hiệu ứng chuyển động không cần thiết (Turn off all unnecessary animations).

Với những người sử dụng win 8, 8.1 chúng ta chỉ cần lựa chọn ấn tổ hơp phím “Windows + S” để hiện bảng search, sau đó gõ “Animations” và chọn mục “Turn Windows Animations On or Off” là được

3. Bạn nên nâng cấp thêm RAM

Đây là một biệt pháp khá khả quan giúp bạn cải thiện hiệu năng bộ nhớ tạm thời, giúp máy vận hành được nhiều hơn khi có nhiều phần mềm đang chạy.

Nâng cấp thêm ram khi bạn mở nhiều tab trên cùng một trình duyệt giúp máy không bị đơ

Mà hiện nay giá thành của ram cũng đẫ rẻ hơn rất nhều với trươc kia, nó phù hợp với túi tiền của bạn hơn. Với những người không biết nhiều về ram thì bạn có thể đến các cửa hàng, đại lý máy tính uy tín để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

4. Khởi động máy tính thường xuyên

Nếu bạn để máy tính hoạt động liên tục trong một thời gian dài, thì một số phần mềm sẽ chiếm dụng hết bộ nhớ trên máy tính khiến máy tính hoạt động kém hiệu quả.

Thường xuyên khởi động lại máy giúp mát được “refresh”, giải thoát được năng lượng bộ nhớ đang bị sử dụng lãng phí

Có một sự thật là nếu để máy hoạt động liên tục trong một thời gian dài, một số phần mềm có thể chiếm dụng bộ nhớ trên máy nhiều hơn. Khởi động lại sẽ giúp PC của bạn được “refresh” và giải thoát bớt lượng bộ nhớ bị sử dụng lãng phí.

Trên đây là những cách làm máy tính chạy nhanh hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức củng cố, giúp máy tính nhà mình hoạt động tốt hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ngỡ ngàng với mẫu nhà ống 2 tầng thiết kế lệch tầng chỉ với 40m2

>>> Một số lưu ý khi lát sàn gỗ Đức cho gia đình có trẻ nhỏ tại Hồ Chí Minh

>>> https://productfind.com/best-smart-tv/