Một số cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Kem đậu xanh là một trong những món ăn vặt hấp dẫn người rất ưa thích. Món kem này không chỉ ngon mà còn có công dụng giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể. Chính vì thế rất nhiều người muốn tìm hiểu công thức làm nên món kem đậu xanh thơm ngon ngày. Sau đây là một số cách làm kem ký đậu xanh đơn giản tại nhà mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cách làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa

Rất nhiều người sẽ nghĩ để làm được món kem này rất là khó. Đặc biệt bạn phải là người có tay nghề mới tạo ra được món kem thơm ngon này. Tuy nhiên cách làm món kem đậu xanh với nước cốt dừa thực sự không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần lựa chọn một công thức sau đó thực hiện đúng các trình tự thực hiện. Như vậy thành quả thu được sẽ là món kem cực ngon và hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần có khi làm món kem

Để bắt tay vào làm món kem này các bạn cần có các nguyên liệu cho món kem. Nguyên liệu đầu tiên chính là đậu xanh 150gr. Tiếp đến là các nguyên liệu như nước cốt dừa 100ml, sữa tươi 200ml. Các bạn cũng cần chuẩn bị thêm 1 muỗng đường trắng và nước lọc 100ml. 

Để món kem thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần chuẩn bị khoảng 1 muỗng cafe bột mì. Tương tự với một bắp bạn cũng chuẩn bị khoảng 1 muỗng. Nguyên liệu cuối cùng là bột đậu xanh. Bạn nên chọn gói bột 100gr là được. Đây là tất cả các nguyên liệu cần có để làm nên món kem đậu xanh ngon bạn hay ăn.

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm kem như khuôn làm kem. Các dụng cụ như thau đựng nguyên liệu, dụng cụ khuấy bột,…

Xem thêm:

>>> Cách làm kem milo đơn giản nhất dễ làm tại nhà

Cách thức thực hiện làm món kem đậu xanh với nước cốt dừa

Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa cần trải qua rất nhiều bước. Bước đầu tiên là bước sơ chế biến đậu xanh. Các bạn cần cho đậu xanh không vỏ vào trong nước rồi ngâm trong 2 tiếng. Sau đó bạn vớt đậu ra và cho vào nồi, đổ ngập nước rồi nấu chín. Bạn sử dụng số đậu này cho vào trong may xay để làm nhuyễn nó ra. 

Kem đậu xanh với nước cốt dừa

Bước tiếp theo bạn cần làm là hòa tan bột mì, bột bắp đã chuẩn bị chung với 500ml nước. Bạn cần khuấy đều tay để bột tan hết trong nước. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột này vào trong nồi. Bạn cho thêm sữa và rồi đun sôi lên là được. 

Cuối cùng bạn sử dụng hỗn hợp vừa đun sôi cho thêm 100ml nước cốt dừa vào. Sau đó cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào khuấy đều lên rồi chờ cho nó nguội bót. Bạn sử dụng hỗn hợp này cho vào trong khuôn làm kem rồi cho vào tủ đông. Bạn chờ khoảng 6 đến 8 tiếng là hỗn hợp kem sẽ đông cứng lại. Như vậy bạn đã có ngay món kem đậu xanh với nước cốt dừa vừa thơm vừa béo.

Cách làm kem đậu xanh với quả Thanh Long

Cách làm kem đậu xanh với quả Thanh Long cũng tương tự như làm với nước cốt dừa. Quá trình thực hiện cũng phải trả qua hai công đoạn chính là chuẩn bị nguyên liệu. Và công đoạn quan trọng là thực hiện làm món kem đậu xanh với Thanh Long. Chỉ cần bạn nắm rõ hai công đoạn chính này thì có thể có ngay món kem ngon mát lành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món kem đậu xanh với quả Thanh Long

Món kem đậu xanh này cần rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên các nguyên liệu này rất thân quen với mỗi chúng ta. Do đó chỉ cần bạn muốn là có thể ra chợ mua ngay về để chế biến. Vậy để làm món kem đậu xanh với Thành Long cần những nguyên liệu gì?

Đậu xanh, Thanh Long – Nguyên liệu làm kem

Đâu xanh chính là nguyên liệu quan trọng đầu tiên cần có trong danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị. Nguyên liệu này cần khoảng 50gr. Bạn nên lựa chọn loại đậu xanh đã được luộc chính là nghiền nhuyễn. Còn nếu không có loại này thì bạn có thể mua hạt đậu đã lột vỏ về luộc chín để sử dụng.

Nguyên liệu thứ hai mà bạn cần chuẩn bị chính là Thanh Long. Món kem này sử dụng loại Thanh Long ruột đỏ nhằm làm tăng màu sắc cho món kem. Thanh Long các bạn cần chuẩn bị khoảng 50gr là đủ. Ngoài ra một số nguyên liệu da vị khác cũng không thể thiếu như sữa tươi 100ml. Nước cốt chanh khoảng 10ml.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 2 muỗng canh đường trắng. 150ml kem Whipped. Chỉ cần có đủ các nguyên liệu này thì bạn sẽ có ngay món kem ngon đãi cả nhà.

Cách thức thực hiện làm món kem đậu xanh với Thanh Long

Sau khi có đủ các nguyên liệu thì cách làm kem đậu xanh với Thanh Long sẽ cực dễ dàng. Đầu tiên bạn sử dụng đậu xanh đã chế biến cho vào trong một cái tô lớn. Sau đó bạn cho thêm 100ml sữa tươi và đường trắng vào khuấy đều lên.

Món kem đậu xanh với Thanh Long ngon, mát lạnh

Thanh Long bạn cho vào máy xay tố để làm nhuyễn chúng ra. Bước tiếp theo bạn cho 150ml kem tươi vào hỗn hợp sữa trên rồi tiếp tục khuấy đều lên. Bước cuối cùng bạn sử dụng khuôn làm kem que rồi cho một ít Thanh Long vào. Sau đó cho thêm hỗn hợp sữa vào, tiếp tục cho vào ngăn đá để chúng đông lại. Như vậy món kem đậu xanh yêu thích đã làm xong.

Cách làm kem đậu xanh thực sự không khó làm như mọi người vẫn nghỉ. Các bạn chỉ cần bỏ túi các công thức trên là có thể làm món kem này bất cứ lúc nào. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

>>> Cách làm kem xoài que sau 30 phút có ăn ngay 

>>> Mách bạn cách làm kem tươi đơn giản không cần máy 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.