Một số loại hình việc làm cho lao động phổ thông

Nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông luôn ở mức số lượng lớn trong độ tuổi thanh niên trở lên. Rất nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, công ty đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Xã hội hiện đại hóa làm ngành công nghiệp dịch vụ ngày càng phát triển, nhiều nhà máy xí nghiệp mở ra. Đây là cơ hội tốt cho tầng lớp lao động phổ thông hiện nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp với mình. Để chọn việc làm phù hợp nhất, đòi hỏi phải xem xét các yếu tố liên quan đến sở thích, kỹ năng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn tìm việc làm cho lao động phổ thông

1. Loại hình lao động phổ thông

Có rất nhiều các loại hình lao động phổ thông khác nhau. Mỗi loại hình đều chứa một đặc điểm riêng biệt, đòi hỏi những người này mới có thể đáp ứng được. Hiện nay, các loại hình lao động phổ thông đều nằm trong tình trạng thiếu nhân lực, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc mà mình mong muốn nhất. 

Một số loại hình lao động phổ thông không cần tay nghề cao, có cơ hội thăng tiến mà bạn có thể tham khảo như: 

Bảo vệ dài/ ngắn hạn

Đây là việc làm không tốn nhiều công sức và có thời gian rảnh nhất hiện nay. Bạn không cần phải có kỹ năng quá cao, các doanh nghiệp thiếu nhân lực bảo vệ vô cùng lớn. Trong việc bảo vệ, lại chia thành các lĩnh vực bảo vệ khác như vệ sĩ, bảo vệ công ty, bảo vệ xây dựng, bảo vệ nhà hàng, bảo vệ nhà máy,.. 

Bảo vệ Thiên Bình là công ty dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để ứng tuyển. Bởi chính sách tại nơi đây luôn có nhiều quyền lợi tốt cho nhân viên. Bạn sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức căn bản nhất. Mức lương sẽ từ 6 triệu đồng trở lên đến 9 triệu. Ngoài ra, tại đây, người làm việc còn được hưởng các chế độ khác như nghỉ lễ, nghỉ hiếu, nghỉ dưỡng, đóng bảo hiểm lâu dài. Ngoài ra, còn một số chính sách ưu việt khác như hỗ trợ 2 bữa ăn/ ngày, nghỉ phép năm, …

Nhân viên văn phòng 

Các vị trí luôn nằm trong Top hấp dẫn các việc được lựa chọn nhiều nhất. Cơ hội thăng tiến của bạn sẽ vô cùng cao. Không cần phải mất quá lớn công sức, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về kỹ năng làm việc. Một số lĩnh vực mà bạn có thể thử sức như nhân viên thủ tục hành chính, quản trị nhân sự, .. 

Nhân viên parttime/ thời vụ

Rất nhiều nhà hàng hiện nay có nhu cầu tuyển dụng nhân viên rất nhiều. Bạn có thể căn cứ vào sở thích của mình để chọn lựa lĩnh vực làm việc mà mình có kinh nghiệm nhất. Một số công việc còn có chính sách ưu đãi cho nhân viên, hỗ trợ các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. 

2. Tìm việc cho lao động phổ thông ở đâu

Tìm việc cho lao động phổ thông ở đâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hiện nay, phương tiện truyền thông phát triển, bạn có thể chọn lựa các hình thức để ứng tuyển như nộp đơn online, tìm việc trên các tờ báo tuyển dụng,..

Tuyển dụng tại web online

Đây là hình thức mang ưu điểm tiện lợi, dễ tìm kiếm được việc làm phù hợp mà nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể tra các công việc mà mình mong muốn trên google, mạng xã hội,.. 

Đọc poster, tờ rơi

Hình thức tuyển dụng này tuy truyền thông nhưng vẫn đạt hiệu quả vô cùng. Người tuyển dụng sẽ phát tờ rơi với đối tượng mà mình muốn tuyển trong độ tuổi nhất định. Ngoài ra, dán các poster sẽ giúp cho người tìm việc làm trong khu vực dễ có cơ hội tìm thấy hơn. Bạn nên để ý các poster tại dưới biển chỉ đường, trên tường hoặc bảng thông báo,.. 

Tìm việc làm lao động phổ thông trên báo

Bạn có thể tìm tờ báo tuyển lao động phổ thông rất dễ dàng. Hãy đọc kỹ thông tin công ty tuyển dụng và những yêu cầu mà bạn nêu ra. Sau đó, chỉ việc chuẩn bị hồ sơ và gọi điện hẹn phỏng vấn. Cơ hội được nhận vô cùng cao, chỉ cần bạn có lý lịch đầy đủ và qua kỳ thử việc là có thể chính thức vào làm. 

Xem thêm thông tin việc làm tại: http://baovethienbinh.com

>> Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.