Những điều cần biết khi mua đất

Trong những năm gần đây, do sự biến động của thị trường bất động sản cũng như khả năng lợi nhuận cao khi kinh doanh đất đai làm cho lượng người mua bán đất để kinh doanh cũng tăng vọt. Điều này vừa có những mặt lợi nhưng cũng tiềm ẩn những mặt hại và rủi ro dành cho những nhà bất động sản. Vậy thì các bạn cần nắm chắc những điều cần biết khi mua đất gì để mua bán các loại hình đất đai một cách an toàn và đạt lợi nhuận cao nhất ?

những điều cần biết khi mua đất dự án

Việc mua bán đất dự án là một trong những lĩnh vực ẩn chứa nhiều rủi ro nhất mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự không minh bạch và trái pháp luật của những chủ sở hữu đất dự án không hợp pháp. Do vậy, để ngăn ngừa việc sập bẫy, bạn cần đầu tư thời gian và công sức tìm hiểu về chủ sở hữu của đất dự án đó : họ có khả năng hay không, họ có sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong việc mua bán đất đai hay không, sơ yếu lý lịch có minh bạch và đáng tin cậy hay không. Bên cạnh đó người mua đất dự án còn rất cần phải kiểm tra tình trạng pháp lý để đảm bảo phần đất đó có bị kiện tụng hay tranh chấp gì hay không, có sổ đỏ hay chưa.

Những điều cần biết khi mua đất

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án đó là bạn cần nắm rõ và có được các giấy tờ liên quan về dự án sẽ xây dựng trên nền đất này trong tương lai, thủ tục pháp lý của dự án, bản vẽ thiết kế và quy mô xây dựng dự án,.. để đảm bảo phần đất nền dự án này là hợp pháp và đươc phép chuyển nhượng quyền sở hữu.

những điều cần lưu ý khi mua đất thổ cư

Khi mua đất thổ cư, bạn cần kiểm tra xem phần đất đó có sổ đỏ hay chưa và xem xét kĩ lưỡng nội dung của sổ đỏ để đảm bảo diện tích thửa đất muốn mua có diện tích khớp với diện tích được ghi trong sổ đỏ. Hơn nữa, nhiều tên cò thực hiện giao dịch mua bán đất thổ cư thường lợi dụng thời cơ và sự chủ quan của người mua và yêu cầu mua bán viết tay. Bạn cần tỉnh táo và nói không với hình thức mua bán không hề an toàn và bảo đảm này, đồng thời luôn luôn thực hiện công chứng đối với các loại giấy tờ cần công chứng, chứng thực https://alonhatro.com/.

Những điều cần biết khi mua đất

những điều cần lưu ý khi mua bán đất

Một trong những điều bạn cần tỉnh táo và lưu ý khi mua bán đất đai là cần kiểm tra về tình trạng pháp lý hiện tại của đất. Rất nhiều người mua phải những mảnh đất nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch thì có thể phải nhận mức tiền đền bù rất thấp hoặc không được đền bù do Nhà nước thu hồi. Những người bán đất thường lợi dụng sự sơ hở này nhằm kiếm lợi nhuận từ người mua đất.

Những điều cần biết khi mua đất

Việc kiểm tra diện tích đất trên sổ đỏ để đảm bảo nó trùng khớp với diện tích đất trên thực tế cũng rất quan trọng. Người mua đất nên thực hiện thủ tục thanh toán tiền đặt cọc và giữ chỗ, sau khi hoàn tất các thủ tục và nhận được giấy tờ xác nhận của chủ đất thì mới thanh toán hết tiền đất. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho giao dịch của các bạn, tránh trường hợp chủ đất bùng tiền và không thực hiện cam kết đã thỏa thuận.

những điều cần biết khi mua đất nông nghiệp

Khi mua bán đất nông nghiệp, những điều cần biết khi mua đất là đất nông nghiệp chỉ được chuyển nhượng một cách hợp pháp nếu như đất đó có xác nhận công chứng, chứng thực của ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất. Khi bạn đang có dự định mua nhà đất mà lại nằm mơ mua nhà mới thì đó chính là điềm báo tốt cho bạn để mua nhà mới.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giới thiệu về các dây tết chèn được sử dụng làm kín trong trục bơm và van

>>> Sàn gỗ Đức An có an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sủ dụng hay không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *