Những điều nên biết khi thiết kế ngoại thất mặt tiền đẹp nhất

Thiết kế ngoại thất là công đoạn đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhà ở. Đối với một ngôi nhà, nội thất được coi là linh hồn còn ngoại thất chính là bộ mặt của cả công trình. Đặc biệt đối với ngoại thất mặt tiền, việc đầu tư vào thiết kế vàng trở nên cần thiết hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngày những lưu ý khi thiết kế ngoại thất mặt tiền mang lại không gian đẹp, tối ưu nhất.

1. Phong thuỷ

Đối với nhà mặt tiền, việc xây dựng dựa trên phong thuỷ là một việc hết sức đáng lưu tâm. Từ trước đến nay, việc áp dụng các yếu tố tâm linh phong thuỷ vào thiết kế xây dựng nhà ở là một trong những điều quan trọng và mang tính chất bắt buộc. Thiết kế ngôi nhà hợp phong thuỷ với gia chủ giúp mang lại nguồn vượng khí tốt đẹp, giúp xua tan những điều không may, xui xẻo trong cuộc sống, giúp cho các thành viên trong gia đình hoà thận sung túc hơn. Ngược lại, nếu gôi nhà của bạn có tính phong thuỷ xấu, khiến cho gia chủ làm ăn thua lỗ, gia đình thường xuyên bất hòa, mâu thuẫn.

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 1

Việc thiết kế ngoại thất mặt tiền theo phong thuỷ yêu cầu bạn cần xác định hướng cửa chính, của phụ, loại mái và một số chi tiết mang tính bắt buộc khác. Khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, bạn cần cân nhắc, tham khảo người quen đã có kinh nghiệm xây dựng nhà ở và nhờ sự giúp đỡ, tư vấn của kỹ, kiến trúc sư giúp tạo nên không gian an toàn, hợp lý nhất tối ưu không gian tổ ấm nhà mình.

2. Thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ đương nhiên không thể bỏ qua trong thiết kế ngoại thất mặt tiền. Với diện tích khá hạn chế, bạn cần cân nhắc nên xây dựng như thế nào cho hợp lý, hài hoà với tổng thể không gian.

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 2

3. Sự đối xứng của ngôi nhà

Sự cân đối, đối xứng trong thiết kế ngoại thất mặt tiền là điều khá quan trọng, bởi diện tích không gian hạn hẹp, bạn không thể thoả sức, tuỳ ý xây dựng, cần có bản vẽ, quy hoạch kiến trúc một cách cân đối, đối xứng sao cho hài hòa nhất với tổng thể không gian.

Sự đối xứng trong thiết kế ngoại thất mặt tiền được thể hiện chủ yếu qua những yếu tố như của chính, cửa sổ, hàng rào, gác mái, ban công…

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 3

4. Tính công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền

Thiết kế ngoại thất mặt tiền cần đáp ứng được yêu cầu tối ưu nhất về công năng sử dụng do bị hạn chế về không gian thiết kế.

Để tận dụng khoảng diện tích trang trí,tối ưu công năng sử dụng của ngôi nhà thì việc trang trí những tiểu cảnh, sân vườn tận dụng khoảng trống sân thượng là một ý tưởng sáng tạo và tối ưu nhất đồng thời tăng tính thẩm mỹ, để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người nhìn vào.

Việc dành ra khoảng trống hoặc lối đi nhỏ trước hiên nhà giúp tăng chiều rộng và sâu hơn cho mặt tiền, tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi.

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 4

>> Bài viết nổi bật:

5. Màu sơn ngoại thất mặt tiền

Màu sơn chính là lớp áo bảo vệ và mang lại tính thẩm mỹ cao cho nhà mặt tiền. Việc lựa chọn thiết kế ngoại thất mặt tiền kết hợp với màu sơn tốt nhất, bắt mắt giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Đối với thiết kế ngoiaj thát mặt tiền cơ bản thường không quá cầu kỳ, bạn có thể lựa chọn, kết hợp những màu sơn sáng, bắt mắt hoặc những màu trung tính cơ bản làm màu chủ đạo, xuyên suốt cho không gian ngoại thất, kết hợp sử dụng cây xanh trang trí hoặc phối màu ban công, mái nhà tạo điểm nhấn cho thiết kế ngoại  thất mặt tiền.

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 5

6. Mái nhà

Phần thiết kế mái nhà cho ngoại  thất mặt tiền chính là thiết kế có công dụng làm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật hơn. Một số kiểu dáng mái phù hợp cho thiết kế mặt tiền dó chính là:

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái bằng hình hộp

7. Cửa nhà

Trong bất kỳ ngoại thất mặt tiền hay ngoại thất khác, việc thiết kế cửa chính ra vào và hệ thống cửa sổ, ban công là điều cần thiết và quan trọng. Cửa được coi như là nơi chuyển tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà. Trong  thiết kế bạn cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống của bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như công năng ra vào của ngôi nhà.

Việc thiết kế hướng cửa hợp phong thuỷ cũng là một trong những điều cần đặc biệt chú ý. Hướng cửa thẳng với cổng nhà là điều kiêng kỵ cần tránh bơi theo quan niệm nó có thể rước những thứ xui xẻo, không hay về ngôi nhà và làm thất thoát vượng khí.

Chất liệu của cũng được quan tâm rất nhiều. Tuỳ vào thiết kế và tổng thể của ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn cho ngôi nhà của mình cánh cửa có vật liệu nhựa kính, gỗ, nhôm, của cuốn, sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất.

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 6

8. Phong cách thiết kế ngoại thất mặt tiền đẹp nhất

thiết kế ngoại thất mặt tiền hình 7

Mỗi người đều có một sở thích, phong cách khác nhau, khi thiết kế không gian sống, họ thường có xu hướng thiết kế sao cho phù hợp, bộc lộ phong cách của bản thân. Đối với ngoại thất mặt tiền, theo lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia kiến trúc, một số phong cách thiết kế phổ biến hiện nay đó chính là: thiết kế ngoại thất phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách Châu  Âu,…

Thiết kế ngoại thất mặt tiền sao cho đẹp nhất, tối ưu giúp, hài hòa và thống nhất với nội thất mang lại không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết trên lưu ý cho bạn những yếu tố giú thiết kế ngoại thất mặt tiền đẹp nhất, tối ưu cho không gian sống hoàn mỹ. Hy vọng qua bài viết sẽ mang đến nguồn cảm hứng và hữu ích cho bạn đọc.

>>Xem thêm:  Lựa chọn sơn lót chống kiềm ngoại thất JYMEC – Giúp bảo vệ tối đa cho công trình của bạn