So Sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10: : Nên chọn loại điện thoại nào trong thời điểm hiện tại?

Ngày nay các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại di động nói riêng không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, do sự bùng phát công nghệ thông tin nên nhiều dòng điện thoại mới được ra đời. Điều đó, khiến các bạn đắn đo, phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào, cụ thể như giữa Galaxy Note 9 và Galaxy S10. Để giúp bạn có được lựa chọn chính xác, chúng tôi sẽ so sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10 trong bài viết dưới đây.

 

1. So sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10  – THIẾT KẾ

Về thiết kế thì cả 2 đều mang những nét đẹp riêng, hiện đại, cao cấp và thu hút ánh nhìn.

Đối với điện thoại S10 có phong cách hiện đại nhất. Màn hình của máy kiểu dáng cong và ôm sát 4 góc khung máy cùng với bề mặt sau máy bóng sáng. Trong khi đó Note 9 vẫn giữ kiểu thiết kế truyền thống với hai mặt kính Gorilla. (Note 8 tỉ lệ màn hình 18.5:9 và S10 Plus là 19:9).

 

Hơn nữa, S10 không sử dụng cảm biến vân tay ở  mặt lưng, vì vậy trong điện thoại được hoàn thiện và có tính thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, xét về trọng lượng máy, đối với  S10 Plus cân nặng 175g (kích thước 157.6 x 74.1 x 7.8mm) và Galaxy Note 9 cân nặng 210g (kích thước 161.9 x 76.4 x 8.8mm).

2. So sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10  – CAMERA

Hệ thống camera không thể thiếu bất cứ loại điện thoại di động thông minh nào.Tuy nhiên chỉ khác nhau về độ sắc nét, góc chụp và tiện lợi mà từng dòng máy Samsung mang lại. Đối với S10 Plus được lắp đặt Exynos 9820 hoặc chi điện thoại Snapdragon 855. Vì vậy, S110 hiệu năng nhanh và tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn so với Note 9.

Điện thoại Note 9 được trang bị cụm 2 camera, trong khi đó S10 Plus được cài đặt cụm 3 camera. Chức năng của camera S10 ổn định hình ảnh sắc nét và góc chụp cực rộng. Đặc biệt camera chính có khả mở rộng màn ngăn ống kính nhờ đó hình ảnh chụp rõ ràng và sắc nét (hay còn gọi khẩu độ camera từ f / 1.5 đến f /2.4). Trong khi đó khẩu độ camera của Note 9 không có khả năng chụp góc rộng như S10. 

Ngoài ra, camera Selfie của Galaxy S10 được lắp đặt 2 ống kính 10MP, còn Samsung Galaxy Note 9 chỉ có cảm biến ảnh 8 MP.

So sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10  – CẤU HÌNH MẠNH MẼ, ĐỘT PHÁ

Điện thoại Samsung dòng mới được trang bị dung lượng RAM 8GB/12GB, trong khi đó Note 9 chỉ chiếm dung lượng RAM 6GB/8GB. Vì vậy, chức năng nhớ tạm của RAM sẽ hỗ trợ CPU trong việc xử lý và truy xuất thông tin của điện thoại Samsung Galaxy S10 lớn và không gian chứa thông tin nhiều hơn so với Samsung Galaxy Note 9.

Điểm qua về TÍNH NĂNG hai dòng điện thoại Note 9 và S10

Samsung Galaxy có cảm biến vân tay đặt dưới camera chính để thuận tiện thực hiện thao tác chụp, điều chỉnh góc chụp. Nhưng hàng Samsung không dừng ở tính năng đó, mà còn trang bị tính năng hiện đại và tiện dụng hơn trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10. Đó là nhúng trực tiếp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình thiết bị. Vì vậy, tốc độ nhận diện của Samsung S10 nhanh hơn so với các chiếc điện thoại thông minh có cảm biến vân tay khác.

So sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10  – THỜI LƯỢNG PIN

Samsung Galaxy S10 có dung lượng pin là 4.100mAh và Note 9 kém hơn 100 mAh so với S10. Bên cạnh đó, S10 có thêm cổng sạc không dây nhanh giúp điện thoại nạp điện năng nhanh chóng  so với Note 9. Đồng thời S10 hỗ trợ sạc các thiết bị khác một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những đặc điểm khác biệt khi so sánh Galaxy Note 9 và Galaxy S10. Hy vọng các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, từ đó tự quyết định cho mình. Đồng thời giúp bạn chọn một trong hai chiếc điện thoại trên phù hợp nhất.

Xem thêm: