Thủ tục pháp lý khi mua chung cư Mipec Riverside

Việc mua bán chung cư hiện nay đang diễn ra ngày càng phổ biến và thịnh hành, chung cư Mipec Riverside cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ tục pháp lý khi mua chung cư. Để tránh những thiếu sót trong quá trình giao dịch, bạn hãy cùng gioithieuchungcu tham khảo nội dung bài viết dưới đây để nắm rõ về những thủ tục cần thiết trước khi sở hữu căn hộ như ý muốn.

1. Thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chung cư Mipec Riverside

Siêu thị dự án bất động sản STDA chính thức mở bán căn hộ Mipec Riverside tại dự án. Bạn đang có nhu cầu sở hữu một căn hộ với vị trí trắc địa vô cùng tuyệt vời này? Bạn đã nắm rõ về những thủ tục pháp lý chưa? Một số thủ tục pháp lý quan trọng khi mua chung cư bạn nên biết:

Về hợp đồng mua bán

Trước khi mua chung cư Mipec Long Biên, bạn nên tìm hiểu những thông tin cần thiết trong hợp đồng mua bán. Trong hợp đồng cần phải đảm bảo đầy đủ một số nội dung:

Xem kỹ hợp đồng mua bán trước khi quyết định sở hữu căn hộ

 • Hợp đồng mua bán phải ghi rõ đầy đủ phần diện tích thuộc sở hữu riêng của người mua, phần diện tích thuộc quyền sở hữu chung đối với nhà chung cư (ví dụ như cầu thang, thang máy, hành lang, nơi để xe,…). Ngoài ra, nếu có phần diện tích thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư hay chủ sở hữu khác cũng phải ghi rõ đầy đủ.
 • Trước khi ký hợp đồng, bên chủ đầu tư phải đính kèm bản nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư đó. Lưu ý đây là bản bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật.
 • Trên hợp đồng mua bán phải ghi rõ diện tích căn hộ chung cư là bao nhiêu, cách tính diện tích căn hộ đó.
 • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư phải ghi rõ giá bán căn hộ bao gồm cả kinh phí bảo trì, dự kiến mức phí phải đóng góp cho việc quản lý vận hành khu chung cư. Lưu ý mức đóng góp kinh phí này không vượt quá mức giá trần do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực chung cư đó ban hành.
 • Mẫu hợp đồng mua bán phải theo đúng quy định thông tư.

Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (sổ hồng)

 • Bên bán phải có trách nhiệm làm thủ tục và bàn giao giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cho bên mua.
 • Bên mua phải tuân thủ thực hiện đầy đủ các điều kiện trước khi ra sổ hồng: Thanh toán đầy đủ số tiền theo như hợp đồng, chuẩn bị và cung cấp hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm sổ. 

2. Một số lưu ý về thủ tục pháp lý khi mua chung cư

Để tránh mất thời gian và những rủi ro không đáng có trong quá trình làm thủ tục pháp lý khi mua chung cư, bạn cần lưu ý một số vấn đề:

Lưu ý thận trọng trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

 • Tìm hiểu về năng lực của chủ đầu tư xem dự án có thể khả thi hay không? Tình trạng dự án ra sao? Xem kỹ dự án đã được cấp phép xây dựng hay có sổ đỏ cho khu đất đó hay chưa, có đang nằm trong quy hoạch hay không? Và người mua đồng thời đừng quên kiểm tra giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bên chủ đầu tư, tránh rủi ro ngoài ý muốn.
 • Theo quy định nghĩa vụ bảo hành của bên bán về căn hộ tối thiểu là 60 tháng kể từ ngày nghiệm thu.
 • Căn hộ chung cư cần được thẩm định giá trị trước và đặc biệt chú ý đến các khoản chi phí phát sinh trong sinh hoạt như phí dịch vụ quản lý, điện nước, giữ xe,…
 • Bên mua nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán, đặc biệt lưu ý đến phần trách nhiệm ràng buộc của bên bán để đảm bảo quyền lợi về sau. Ngoài ra, hợp đồng mua bán phải được công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền nhằm khẳng định giá trị pháp lý.

Với những thông tin trên đây hy vọng những người đang định bán chung cư mipec riverside cũng như những khách hàng có nhu cầu mua có thể nắm được thông tin.

Trên đây là những thủ tục pháp lý khi mua chung cư cùng những lưu ý trong quá trình mua bán căn hộ chung cư mà bạn nên biết trước khi sở hữu căn hộ, tránh được những thiếu sót hay rủi ro không đáng có xảy ra. Chúc bạn sớm sở hữu căn hộ như ý!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: 3 giá trị lớn của hồ điều hòa tại chung cư An Bình City

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.