Tìm hiểu ưu nhược điểm của những mẫu cửa hiện nay

Tìm hiểu ưu nhược điểm của những mẫu cửa hiện nay

Hiện nay trên thị trường cửa có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng..Khiến cho người dùng có cơ hội tìm hiểu, đánh giá, lựa chọn mẫu cửa phù hợp. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà nếu như bạn không hiểu rõ được những ưu nhược điểm của mỗi loại cửa thì sẽ dễ chọn loại cửa không phù hợp với nhu cầu sử dụng hay cấu trúc không gian ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của những mẫu cửa hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những ưu và nhược điểm cơ bản của các hệ cửa phổ biến hiện nay, hy vọng thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đọc để lựa chọn một hệ cửa phù hợp nhất với mình.

1.Mẫu cửa gỗ cao cấp

Cửa gỗ là mẫu cửa đã được sử dụng từ rất lâu, khi mà các vật liệu nhôm kính chưa phát triển thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn. Hiện nay, cửa gỗ có khá nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, từ cửa gỗ chất lượng cho đến các dòng cửa gỗ công nghiệp giá rẻ hơn.

Ưu điểm của hệ cửa này là sẽ tạo được độ sang trọng, cổ kính cho không gian lắp đặt. Để tăng thêm vẻ đẹp và độ bền cho bộ cửa, bạn nên sử dụng phun thêm lớp sơn UV, sẽ giúp hạn chế tình trạng bị mối mọt, co ngót, và tăng tính thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên ưu điểm của hệ cửa này đó chính là tốn chi phí cao, bởi ngoài chi phí mua cửa, bạn còn tốn một khoản sơn UV để đảm bảo được độ bền của cửa. Nếu không thì cửa gỗ sẽ dễ bị nấm mốc, co ngót, phai màu.

Xem thêm: Cửa nhôm kính giá rẻ bền đẹp

2.Cửa sắt

Hiện nay cửa sắt thường được sử dụng làm cửa bảo vệ bên ngoài hoặc cổng sắt bởi cửa có ưu điểm chắc chắn, bền, đảm bảo được sự an toàn cho không gian lắp đặt. Tuy nhiên nhược điểm của hệ cửa này lại là cửa khá nặng nề trong quá trình đóng mở, và có tính thẩm mỹ không cao, thường xuyên phải sơn lại bề mặt cửa.

3.Cửa nhôm xingfa cao cấp

Đây là hệ cửa mới, hiện đại, với chất liệu nhôm nhẹ, đóng mở êm ái, nhẹ nhàng. Đồng thời cửa nhôm lại có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho mình.

Nhược điểm của hệ cửa này là giá thành tương đối cao hơn so với các hệ cửa hiện đại khác.

=> Xem thêm Thật sai lầm khi bỏ qua những mẫu cửa nhôm cao cấp này

4.Cửa nhựa lõi thép gia cường

Cửa nhựa lõi thép là dòng cửa mở, có giá thành rẻ hơn hệ cửa nhôm cao cấp, đồng thời mẫu mã cũng đa dạng phong phú, mang những ưu điểm như của hệ cửa nhôm xingfa như tính cách âm, cách nhiệt cao.

Nhược điểm của hệ cửa nhựa đó chính là bị ố màu nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, cường độ mạnh và dễ bị xệ cánh nếu lắp đặt các hệ cửa từ 4 cánh trở lên.

=> Xem thêm bài viết  Giá cửa nhựa lõi thép phụ thuộc vào các yếu tố nào?

=> Xem thêm bài viết  Tuyển tập những mẫu cửa nhôm cao cấp hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *