Top 3 hãng sơn chống rỉ sét tốt nhất hiện nay nhiều người tin dùng

Hiện nay ngành sản xuất sơn chống rỉ sét cho sắt thép được sản xuất vô cùng phát triển nên nhiều hãng sơn lớn nhỏ khác nhau đã đầu tư phát triển về dòng sơn này vô cùng nhiều. Có thể nói để tìm được một loại sơn chống rỉ sét trên thị trường thì vô cùng dễ dàng nhưng để tìm được một loại sơn chống rỉ sét tốt thì điều đó vô cùng khó khăn và là một vấn đề lớn mà nhiều người vẫn đang băn khoăn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm những kiến thức thú vị về top những hãng sơn chống rỉ sét tốt nhất nhé!

1. Thế nào là sơn chống rỉ sét?

Sơn chống rỉ sét là những sản phẩm sơn được sử dụng để bảo vệ sắt thép khỏi tình trạng bị ăn mòn bởi rỉ sét hoặc từ những tác động đến từ bên ngoài. 

Sơn chống rỉ sét bao gồm 2 loại chính là: Sơn chống rỉ sét 1 thành phần và sơn chống rỉ sét 2 thành phần. Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà chúng ta chọn sơn chống rỉ sét 1 thành phần hay 2 thành phần. Nhưng mỗi loại sơn này lại có những ưu điểm nổi bật riêng:

 • Sơn chống rỉ sét 1 thành phần hay còn được gọi là sơn chống rỉ Alkyd phù hợp với món đồ làm từ kim loại của các công trình dân dụng. Sở dĩ loại sơn này được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng bởi có rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:
 • Độ che phủ vô cùng tốt.
 • Thời gian khô của loại sơn này vô cùng nhanh.
 • Cách sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng.
 • Độ bám trên bề mặt kim loại tốt.

Sơn chống rỉ sét 2 thành phần hay còn được gọi là sơn chống rỉ Epoxy. Loại sơn này phù hợp để sử dụng với những món đồ làm từ thép hoặc sử dụng với những vị trí làm từ sắt thép yêu cầu độ bền cao và sử dụng đối với các máy móc thiết bị trong công nghiệp. Những ưu điểm nổi bật của loại sơn này như:

 • Khả năng chịu mài mòn và va đập vô cùng tốt. Lớp sơn này sẽ bảo vệ sắt thép khỏi những quá trình ăn mòn mạnh mẽ từ hơi muối, nước biển hay hóa chất…
 • Ngoài ra, loại sơn này còn có khả năng chống chịu tia UV và chịu nhiệt vô cùng hiệu quả.

sơn chống thấm rỉ sét tốt nhất

2. Những hãng sơn chống rỉ sét tốt nhất hiện nay.

2.1 Sơn chống rỉ sét JYMEC.

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là hãng sơn JYMEC. Được đánh là một trong những hãng sơn gốc Epoxy có khả năng bảo vệ sắt thép vượt trội và là hãng sơn được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất. Sở dĩ, hãng sơn này lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều như vậy vì những tính năng đặc biệt mà dòng sơn này mang lại như:

 • Khả năng chống rỉ sét vô cùng tốt: Chắc chắn rồi. Những món đồ bằng kim loại sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất khi được sơn chống rỉ sét từ hãng JYMEC. Loại sơn này sẽ giúp sắt thép tránh khỏi những tác hại từ môi trường như: nhiệt độ khắc nghiệt, sự ăn mòn từ muối,…
 • Giúp sắt thép tăng thêm tính thẩm mỹ: dòng sơn này sẽ giúp bề mặt sắt thép trở nên bóng đẹp, bằng phẳng và giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả.
 • Khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời.
 • Khả năng chịu nhiệt cao.
 • Với những ưu điểm tuyệt vời như trên thì loại sơn này lại có giá thành vô cùng hợp lý. Đó có lẽ là lý do tại sao mà nhiều người yêu thích dòng sơn này đến vậy.

sơn chống thấm rỉ sét tốt nhất hình 2

>> Bài viết nổi bật: 

2.2 Sơn chống rỉ sét Jotun.

Sơn chống rỉ sét Jotun đã là một hãng sơn xa lạ đối với người tiêu dùng. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà loại sơn này được sử dụng cho các công trình lớn hay nhỏ.

Sơn chống rỉ Jotun 1 thành phần: Là loại sơn được sử dụng cho hầu hết các bề mặt sắt thép cho cả trong và ngoài nhà. Những màu sắc cơ bản của loại sơn này bao gồm: màu đỏ nâu, màu xám và màu ghi.

Sơn chống rỉ Jotun 2 thành phần: Là dòng sơn lót Epoxy 2 thành phần. Loại sơn này được sử dụng để tăng độ bám dính, ngăn chặn quá trình kiềm hóa và chống rỉ tốt giúp bảo vệ cho các chi tiết làm bằng kim loại trong nhà xưởng, bồn chứa hóa chất, nước biển… 

sơn chống thấm rỉ sét tốt nhất hình 3

2.3 Sơn chống rỉ sét ATM.

Một trong những cái tên không thể thiếu trong top những hãng sơn chống rỉ sét tốt nhất là hãng sơn ATM. Loại sơn này không chỉ sử dụng trên các bề mặt kim loại, tàu thuyền, trong các thiết bị công nghiệp mà nó còn rất thích hợp để sử dụng trên cửa, cổng, hàng rào của nhà xưởng nhờ các ưu điểm sau:

 • Đầu tiên phải nói tới khả năng chống rỉ vô cùng tuyệt vời.
 • Độ bám dính trên các bề mặt kim loại tốt.
 • Không những bám dính tốt, loại sơn này còn giữ được sự bền màu tốt với thời gian.
 • Thời gian khô rất nhanh: khoảng 2 giờ.
 • Tuy nhiên, loại sơn này chỉ có 2 màu cho bạn lựa chọn là: màu đỏ và màu xám.

sơn chống thấm rỉ sét tốt nhất hình 4

Trên đây là những kiến thức thú vị về top những hãng sơn chống rỉ sét tốt nhất. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại sơn chống rỉ tốt nhất và phù hợp với công trình.

>> Xem thêm: Những tiêu chi để đánh giá sơn tốt nhất hiện nay?